Kênh kết nối

Cập nhật nhanh BXH bóng đá nam thế giới mới nhất hiện nay

Tin bóng đá | by Vĩnh Thành

Tìm hiểu về BXH bóng đá nam thế giới mới cập nhật tháng 3/2023. Hiện tại Brazil đang là đội tuyển dẫn đầu danh sách, tiếp đó là Argentina, Anh, Pháp. Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu về bảng xếp hạng FIFA bóng đá nam ngay bài viết dưới đây nha.

Tìm hiểu về BXH bóng đá nam thế giới

Cập nhật nhanh BXH bóng đá nam thế giới mới nhất hiện nay

Chắc hẳn bảng xếp hạng là điều được nhiều anh em quan tâm trước và sau các mùa giải. Cùng tìm hiểu chi tiết về bảng xếp hạng FIFA bóng đá nam dưới đây nhé!

Thế nào là BXH bóng đá nam thế giới?

Bảng xếp hạng là một hệ thống dành cho các đội tuyển bóng đá nam hoặc nữ trong các liên đoàn bóng đá, kết quả trận đấu được fifa công nhận. Các đội bóng thành viên của FIFA sẽ được xếp hạng dựa trên kết quả của trận đấu và đội nào có thắng sẽ được xếp hạng cao nhất. Tất cả các kết quả của trận đấu cấp quốc tế, cấp đội tuyển, bao gồm cả giao hữu.

BXH bóng đá nam thế giới bao gồm các thông số như thứ hạng hiện tại của các đội tuyển bóng đá Quốc gia, Quốc gia thuộc khu vực nào trên thế giới, điểm số ở hiện tại, điểm số trước đây và số điểm giữa 2 lần đánh giá thứ hạng liền nhau.

Bảng xếp hạng có ý nghĩa gì?

Khác với bảng xếp hạng C1 hay Laliga, bảng xếp hạng FIFA không chỉ xếp hạng vị trí của các đội bóng quốc gia trên toàn thế giới. Mà dựa vào bảng xếp hạng này, anh em còn thấy được sự phát triển và khả năng của các đội bóng thành viên. Chúng được dùng như một phần kết quả hay toàn bộ cơ sở dữ liệu để chọn hạt giống cho các giải đấu tầm cỡ thế giới.

Cách tính điểm trong BXH bóng đá nam thế giới

Cách tính điểm trong BXH bóng đá nam thế giới

Để đánh giá thứ hạng một đội bóng dựa trên bảng xếp hạng, FIFA sử dụng công thức đặc biệt, là hệ số ELO. Hệ số ELO ban đầu được sử dụng trong cờ, sau khi thêm một số yếu tố khác nó được chấp nhận và sử dụng để tính điểm trong bóng đá. Các yếu tố gồm:

 • Điểm số của đội trước trận đấu

 • Độ quan trọng của giải

 • Hệ số kết quả của trận đấu

 • Kết quả dự đoán

Trong đó, hệ số quan trọng của trận đấu được xác định bởi:

 • 5 trận ngoài giải giao hữu

 • 10 trận diễn ra bên trong trận giao hữu

 • 15 trận các giải vận động vòng bảng

 • 20 trận các giải vận động quốc gia và trận chung kết

 • 25 trận bao gồm confederations và World Cup

 • 35 trận confederations từ tứ kết

 • 40 confederations, FIFA confederations Cup và toàn bộ giải

Từ các yếu tố trên, FIFA đưa ra công thức tính: P = P1 + I(W – W1). Trong đó, P1 là điểm số cũ, P là điểm số mới, W là kết quả của rận đấu và W1 là kết quả được dự đoán, I là hệ số quan trọng.

Thông thường bảng xếp hạng FIFA sẽ được cập nhật liên tục khoảng 1 tháng 1 lần. Và để biết được tình hình vị trí của các đội tuyển như thế nào, đội bóng nào đang dẫn đầu bảng và tình hình tăng giảm ra sap. Mời anh em xem tiếp phần cập nhật BXH bóng đá nam thế giới dưới đây.

Cập nhật mới nhất bảng xếp hạng bóng đá nam 2023

Cập nhật mới nhất bảng xếp hạng bóng đá nam 2023

Có thể thấy theo như thống kê trên bảng xếp hạng mới nhất của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA vừa cập nhật t2/2023, đội tuyển Bỉ đã nhường lại vị trí hàng đầu thế giới cho Brazil. Brazil vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với số điểm cực khủng đó là 1840.77 điểm.

Xếp tiếp theo sau đó là Argentina, Pháp, Bỉ, Anh. Cho dù đạt vô địch World Cup nhưng Argentina vẫn chỉ xếp vị trí thứ 2 với số điểm là 1838.38 điểm. Từ bảng xếp hạng ta có thể thấy nền bóng đá Nam Mỹ đang có chỉ số rất cao trên bảng xếp hạng FIFA.

Dưới thời huấn luận viên Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã có nhiều thay đổi cực lớn về vị trí thứ hạng. Sau khi giành được tấm vé vào vòng loại thứ 3 tại World Cup và giành chiến thắng quan trọng năm 2022, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam đã có nhiều chuyển biến đáng kể. Theo như kết quả mới nhất của bảng xếp hạng bóng đá nam thế giới thì đội tuyển Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 96.

Đứng thứ 17 ở châu Á và thứ 2 tại Đông Nam Á và Australia. Nếu chỉ xét riêng trong khu vực thì Việt Nam đang giữ vị trí số 1. Vượt xa đội đứng thứ 2 khu vực là Thái Lan lên đến 15 bậc. Tiếp theo sau đó là Philippines, Malaysia, Indonesia, Myanmar,…

Lời kết

Trên đây là những thông tin về BXH bóng đá nam thế giới và những cập nhật mới nhất về bảng xếp hạng. Bước sang đầu năm 2023, vị trí đứng đầu thế giới vẫn tiếp tục thuộc về đội tuyển Brazil. Hy vọng rằng những thông tin được Xoilac TV chia sẻ cực kỳ chi tiết ở trên sẽ hữu ích cho anh em.

❰ quay lại